top of page

Changedhartiamakosh Group

Public·11 members
Jacob Lee
Jacob Lee

Xac Phao Nha Ai Karaoke


Chị H. (chị gái của nhân viên N.T.D., quê ở tỉnh Sóc Trăng) cho biết chị nhận thông tin từ người yêu của em gái. "Như thường lệ vào khoảng 21 giờ, người yêu đến đón D. đang làm tại quán karaoke An Phú. Tối hôm qua người yêu của D. đến đón thì phát hiện quán bị cháy, gọi điện thoại thì không được"- chị H. kể.
Xac Phao Nha Ai KaraokeTheo chị H., cả gia đình đều không biết em gái làm việc tại quán karaoke cho đến khi xảy ra vụ cháy. Trước đó, D. làm việc ở công ty nhưng công việc thất thường nên mới xin qua quán karaoke làm khoảng 1 tuần.


Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 21 giờ tối 6-9, đám cháy bùng phát tại quán karaoke An Phú ở phường An Phú, TP Thuận An. Lúc này, nhiều khách và nhân viên bên trong hô hoán, tìm cách tháo chạy ra ngoài. Do ở tầng cao nên một số người phải nhảy xuống đất để thoát thân. Một số người khác ở tầng cao hơn bị mắc kẹt do lửa lớn.


Khoảng 20h15 ngày 6/9, quán karaoke An Phú (số 166C, Bùi Thị Xuân, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) bốc cháy. Đám cháy bùng phát tại tầng 2 và nhanh chóng lan rộng. Theo công an địa phương, 32 nạn nhân tử vong được đưa ra khỏi hiện trường, 17 người bị thương khi tự thoát nạn.


Theo thông tin hiện có, luật sư Tiền đánh giá về mặt giấy tờ pháp lý, cơ sở karaoke này đã đảm bảo đúng quy định. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn cần tiếp tục điều tra, khám nghiệm hiện trường nhằm xác định chính xác hệ thống PCCC của quán đã thực sự đạt tiêu chuẩn hay chưa và có hay không yếu tố lỗi do chủ quan của con người tác động.


Còn luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp) cho biết dịch vụ karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cơ sở kinh doanh phải đảm bảo quy định về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy thì mới được cấp phép hoạt động.


Khoảng 20h30 ngày 6/9, quán karaoke An Phú xảy ra hỏa hoạn, lực lượng chức năng đã điều động 8 xe chữa cháy, 2 xe thang, 66 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều trang thiết bị đến hiện trường.


Theo quy định, kinh doanh karaoke, vũ trường là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cơ sở kinh doanh phải có đủ điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy mới được phép hoạt động.


Vẫn theo luật sư, trường hợp vụ cháy là do nguyên nhân khách quan, cơ sở kinh doanh karaoke vẫn phải có trách nhiệm phải bồi thường thiệt hại đối với những nạn nhân đã bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản trong vụ cháy này theo quy định của pháp luật về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng khi tính mạng, sức khỏe, tài sản bị xâm hại.


Tiến sĩ Đặng Văn Cường cho rằng, thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ hỏa hoạn ở quán karaoke, dẫn đến nhiều người thiệt mạng nên việc tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường là cần thiết.


Trường hợp phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường nào không đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, có nguy cơ gây mất an toàn, cần đình chỉ hoạt động, xử phạt vi phạm.


Bước đầu tiên phải học về cách hát karaoke là thế đứng. Nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhưng thật ra thế đứng khá là quan trọng trong việc lấy hơi khi hát karaoke. Thế đứng đúng sẽ làm tăng dung tích phổi và giúp bạn giảm căng thẳng. Thế đứng đúng gồm:


Bình Dương, Ðồng Nai và TPHCM đồng loạt tổng kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar. Bình Dương và Ðồng Nai đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC.


Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo sớm khởi tố điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú, theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.


Con lớn 5 tuổi mất chưa tròn năm vì bệnh u não, nay chị Trần Thị Bích V. lại tiếp tục nhận hung tin chồng, em trai ruột và anh rể cùng tử nạn trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương.


Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện. Được biết, quán karaoke có đầy đủ giấy tờ về an toàn phòng cháy, chữa cháy vào các...


Nhìn lại các vụ cháy quán karaoke thời gian vừa qua, một cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhận định nguyên nhân gây ra hỏa hoạn đa phần do chập điện và sự bất cẩn trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; đồng thời, việc sử dụng các vật liệu cách âm chất lượng kém cũng là nguyên nhân gây nguy h


Vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy hy sinh. Sự mất mát được báo trước bởi những vụ hỏa hoạn từng xảy ra ở Hà Nội để lại những bài học không bao giờ cũ. Câu chuyện quy hoạch karaoke từng được Hà Nội bàn thảo sôi nổi, rốt cục cũng chưa đi đến đâu. 041b061a72


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page